Category : Nghệ sĩ Hoàng Giang - Xuân Hồng - Trọng Hiếu - Diễm My - Kim Dung - Huy Thục

Nghệ sĩ Hoàng Giang, Trọng Hiếu

người đăng @dmin | 26-08-2012 12:00 am

Diễn viên Lê Hoàng Giang:
“Tôi muốn làm được nhiều việc cùng một lúc!”

Chính thức bước trên con đường diễn viên chuyên nghiệp chỉ vài năm nhưng Lê Hoàng Giang nhanh chóng trở thành một trong những gương mặt trẻ tiềm năng, luôn có chí cầu tiến và nhất là sẵn sàng thử thách bản thân.

Dù vẫn còn là một diễn viên trẻ và có thành tích khá khiêm tốn trong làng giải trí, Lê Hoàng Giang đã góp mặt trong không ít dự án thú vị, từ phim truyền hình như Ông trùm, Đời không như là mơ, Nhật ký vợ chồng son cho đến các dự án kịch lớn nhỏ như Thượng ẩn, Khách sạn ma (kịch Family), Vàng ơi là vàng, Giếng thần ước nguyện (học viện nghệ thuật ALU)…

Không chỉ bắt đầu nghiệp diễn từ những vai nhỏ, Hoàng Giang còn tỏ ra năng động khi luôn cố gắng học hỏi ở những lĩnh vực không phải sở trường. Chàng trai đa tài này còn lấn sân ở một số lĩnh vực khác như biên kịch, VJ, giáo viên dạy ngôn ngữ và tiếng nói…

Hiện Hoàng Giang đang là sinh viên năm cuối của lớp “Đạo diễn sân khấu” tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Vừa hoạt động như một diễn viên tự do, vừa phải hoàn thành khóa học đạo diễn tại trường, đôi lúc Hoàng Giang bị quá tải vì cảm thấy một ngày 24 giờ dường như chưa bao giờ là đủ. Nhưng cũng chính vì thế mà anh chàng biết cách tự quản lý thời gian của mình hơn, sắp xếp công việc và lên kế hoạch hợp lý.

Để một vở kịch hay một bộ phim thật sự chạm đến trái tim của khán giả, ngoài những gương mặt diễn viên tài năng, một kịch bản hấp dẫn, một ekip hùng hậu và dày dạn kinh nghiệm, thì một đạo diễn – được ví như “thuyền trưởng” là một yếu tố cực kì quan trọng. Đó cũng chính là lý do Hoàng Giang đã tìm đến lĩnh vực này như một cơ hội để tự thử thách chính mình.

Chia sẻ về quyết định học liên thông lớp đạo diễn sân khấu thay vì tập trung hoàn toàn thời gian để tìm kiếm cơ hội như các bạn cùng lớp, chàng trai trẻ sinh năm 1993 cho rằng: “Bản thân mình luôn nghĩ rằng, nếu như chỉ có một khoảng thời gian, tại sao chúng ta không nỗ lực để làm được nhiều việc cùng một lúc. Trở thành một diễn viên nổi tiếng không phải là đích đến cuối cùng của mình. Tự mở ra cho mình thêm một cánh cửa trên hành trình chinh phục ước mơ cũng là cách để bạn tự rèn luyện bản thân và ngày càng trưởng thành hơn”.

Mới đây Hoàng Giang lại có dịp thử sức với lĩnh vực quảng cáo khi xuất hiện trong TVC của một thương hiệu taxi khá nổi tiếng. Anh chàng hào hứng chia sẻ: “Có thể nói TVC lần này để lại trong mình rất nhiều ấn tượng. Đầu tiên là sự bất ngờ, bởi Vinasun App gọi xe khá nhanh, giá cả thì luôn ổn định, vẫn có nhiều ưu đãi giảm giá và khuyến mãi “khủng”. Bên cạnh đó, mình thấy rất tự hào khi một doanh nghiệp Việt Nam lại chú trọng phát triển công nghệ đến như vậy”.
http://kenh14.vn/dien-vien-le-hoang-giang-toi-muon-lam-duoc-nhieu-viec-cung-mot-luc-20180124064943744.chn


Lần thứ 2 tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012 được Huy Chương Bạc trong vai quân vở diễn Âm Binh.


Vũ Trọng Hiếu
Sinh nhật: Ngày 9-3
Hiện đang công tác tại Báo Công an TP. Hồ Chí Minh.
 
Sinh ra và lớn lên tại TP Nam Định
 
Tốt nghiệp THPT tại trường Nguyễn Khuyến, TP Nam Định năm 1985.
 
- Cử Nhân Nghệ thuật Sân khấu:
Tốt nghiệp ĐH Sân Khấu - Điện Ảnh Hà Nội, khóa 2 (1986-1990)
 
- Cử nhân Báo chí:
Tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TPHCM, năm 2000-2005.
 
- Cử nhân Luật:
Đại học Luật Hà Nội, tốt nghiệp năm 2005-2009.
 
Trong thời gian học tại trường ĐH SK-ĐA, vinh dự được học các thầy giáo tốt nghiệp ở Liên Xô cũ:
Thầy Hoàng Sự, Thầy Ngô Xuân Huyền, Thầy Mai Ngọc Căn, Thầy Đức Đọc và thầy Vũ Minh.
Đi diễn với đoàn kịch Điện Ảnh (Nhà hát thể nghiệm Trường Đại học SK-ĐA Hà Nội) từ 1998, các vở diễn đã tham gia: Ông không phải bố tôi, Lời thề thứ 9 (Lưu Quang Vũ); Chuyện tình Minkana (Dịch và đạo diễn: Hoàng Sự); Ngôi nhà quỷ ám (Nguyễn Quang Lập); AQ chính chuyện (Đạo diễn Vũ Minh); Nửa ngày về chiều (Xuân Trình).
 
- Lần đầu tiên tham gia Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990 tại Hà Nội với vở diễn "Nửa ngày về chiều". Đi diễn đến năm 1992 chuyển nghề, vào sinh sống tại TPHCM đến nay.

- Lần thứ 2 tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012 được Huy Chương Bạc trong vai quân vở diễn Âm Binh.
 

Bình luận

Viết bình luận