“Kim Tử” được dàn dựng theo kịch bản “Nguyên dã” của Tào Ngu. Đây là tác giả đã quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt yêu sân khấu, đặc biệt là vở bi kịch “Lôi vũ”.

 

 

Vở diễn được dàn dựng theo kich bản "Nguyên dã" của tác giả nổi tiếng - Tào Ngu

Vở “Kim Tử” được đạo diện Chua Soo Pong biên tập lại, gọn gàng hơn để dàn dựng cho Câu lạc bộ Sân khấu Lệ Ngọc. Thay vì những vở quy mô hoành tráng, “Kim Tử” đi sâu khai thác nội tâm nhân vật và vô cùng gọn gàng về số lượng diễn viên (5 người).

 

 

Mối quan hệ chồng chéo của các nhân vật được chuyển tải rất thành công, khiến không khí sân khấu căng muốn... nghẹt thở

 Câu chuyện xoay quanh cuộc đời bi thương của cô gái đẹp Kim Tử với những mối quan hệ chằng chéo với gia đình Đại Tinh – người chồng mà cô bị ép gả. Đại Tinh thật thà, chất phác nhưng người mẹ mù lại vô cùng độc đoán.

 Mối oán cừu nặng nề của cha Đại Tinh với Cửu Hổ - người yêu của Kim Tử được chuyển tải trên sân khấu khiến người xem như ngạt thở trong bầu không khí âm u, khắc nghiệt.

 

 

NSND Lệ Ngọc rất thành công với vai bà mẹ chồng mù độc đoán, tinh ranh

Đặc biệt vai diễn người mẹ chồng mù của NSND Lệ Ngọc khiến người xem không khỏi cảm thán. Độc đoán, tinh ranh, thâm độc và đầy mê tín, bà đã một tay thúc đẩy bi kịch của con dâu, con trai và cháu nội mình...
Được biết, NSND Lệ Ngọc là một trong những gương mặt đi tiên phong trong hoạt động xã hội hóa sân khấu phía Bắc. Trước “Kim Tử”, Câu lạc bộ Sân khấu Lệ Ngọc đã khiến người làm nghề khâm phục với các vở diễn rất thành công như: Đám cưới chuột, Ngũ biến…

 

 
N.H