Tối 23.11, cuộc thi nghệ thuật sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc- 2015, do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức đã bế mạc tại Nhà hát Cao Văn Lầu, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là cuộc thi được đánh giá là có nhiều đơn vị tham gia nhất với 27 đoàn với 33 vở diễn, quy tụ trên 1.000 nghệ sĩ, diễn viên. Chính vì vậy BTC cũng trao nhiều HCV nhiều nhất đối với cuộc thi cùng tên trước đó. 

Có đến 57 diễn viên, nghệ sĩ nhận HCV 
Cụ thể, Ban tổ chức đã trao 5 HCV cho 5 vở diễn: Tình sử hai Vương Triều (Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai), Yêu là thoát tội (Nhà hát Cải lương Hà Nội), Vòng xoáy (Đoàn cải lương Hương Tràm, tỉnh Cà Mau), Vua Thánh Triều Lê (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Chiến binh (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), mỗi HCV kèm theo tiền thưởng 30 triệu đồng. 

Ban tổ chức cũng trao 8 HCB (tiền thưởng 20 triệu đồng) cho 8 vở diễn; trao 57 HCV cho 57 diễn viên (kèm theo tiền thưởng 7 triệu đồng); 80 HCB cho 80 diễn viên (tiền thưởng 5 triệu đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải tác giả chuyển thể xuất sắc và giải do Hội đồng giám khảo trao tặng...

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu bế mạc. 
Đánh giá cuộc thi, ông Nguyễn Tất Thắng, Nhà lý luận phê bình sân khấu, Chủ tịch hội đồng giám khảo, nhận định: “Cuộc thi lần này có số lượng vở diễn lớn nhất từ trước đến nay (33 vở diễn, 27 đơn vị nghệ thuật tham gia) điều này cho thấy đời sống sân khấu cải lương vẫn tồn tại bền lâu trong lòng người hâm mộ. Các đề tài cũng phong phú và đa dạng, trong đó các vở diễn tập trung khai thác nhiều về đề tài lịch sử (20 vở diễn). Ngoài ra, cuộc thi có sự đổi mới rất đáng mừng là đã nghiêng ề yếu tố nghe và tăng cường yếu tố nhìn như ánh sáng, phục trang…".


http://laodong.com.vn/van-hoa/ket-thuc-cuoc-thi-cai-luong-2015-mua-huy-chuong-vang-cho-cac-dien-vien-399886.bld